Vinacontrol CE tổ chức Hội thảo phổ biến QCVN đối với sản phẩm khăn giấy và giấy vệ sinh

Ngày 10/11/2017, tại Hà Nội, Bộ Công thương, Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô cùng Công ty Cổ phần Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) đã tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn áp dụng QCVN 09:2015/BCT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm khăn giấy và giấy vệ sinh” nhằm giới thiệu nội dung và trao đổi kinh nghiệm thực hiện quy chuẩn tới các doanh nghiệp và đơn vị liên quan.

Tham dự buổi Hội thảo có đại diện Cục quản lý thị trường và Chi cục quản lý thị trường một số tỉnh; ông Vũ Ngọc Bảo (Tổng thư ký Hiệp hội Giấy và Bột Giấy Việt Nam); lãnh đạo Tổng Công ty Giấy Việt Nam và nhiều đơn vị chuyên môn có liên quan như Viện Kỹ thuật Hóa học – Bộ môn Công nghệ Xenluloza-Giấy, Trường Cao đẳng nghề Giấy và Cơ điện,…Đồng thời, Hội thảo đã thu hút sự quan tâm, tham dự của rất nhiều doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực giấy tissue, khăn giấy, giấy vệ sinh.

vnce_800
Ông Trần Minh (giữa) được Bộ Công Thương ủy quyền chủ trì buổi Hội thảo

Buổi Hội thảo được tổ chức với mục đích giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản phẩm khăn giấy và giấy vệ sinh hiểu đúng và thực hiện đúng các quy định tại Thông tư số 36/2015/TT-BCT và Thông tư 33/2016/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều. Theo đó, QCVN 09:2015/BCT quy định mức giới hạn của các chỉ tiêu cơ lý, hóa học, vi sinh, phương pháp thử, các yêu cầu về ghi nhãn và các yêu cầu quản lý chất lượng đối với sản phẩm khăn giấy, giấy vệ sinh, giấy tissue và giấy tissue dạng cuộn lớn được tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

vnce_2_800

vnce_3_800
Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và đơn vị liên quan

Ngoài việc giới thiệu Quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT đối với sản phẩm khăn giấy và giấy sinh, ông Nguyễn Công Hùng , đại diện Vinacontrol CE, đã hướng dẫn đại biểu chi tiết từ các bước thực hiện Chứng nhận hợp quy, Công bố hợp quy đến việc sử dụng Dấu hợp quy trên sản phẩm của mình để người tiêu dùng nhận biết. Các sản phẩm khăn giấy, giấy vệ sinh và giấy tissue tiêu thụ trên thị trường Việt Nam phải được đánh giá chứng nhận phù hợp quy chuẩn (Chứng nhận hợp quy), mang dấu hợp quy (dấu CR) phù hợp với các quy định của Quy chuẩn kỹ thuật và chịu sự kiểm tra của cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

vnce_4_800
Ông Nguyễn Công Hùng - đại diện Vinacontrol CE - hướng dẫn doanh nghiệp các bước tiến hành Chứng nhận Hợp quy

Theo các chia sẻ tại Hội thảo, tuy QCVN 09:2015/BCT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017 nhưng trong quá trình thực hiện vẫn tồn tại không ít khó khăn và vướng mắc. Để giải đáp một trong những thắc mắc của nhiều vị đại biểu nhất, Kỹ sư Lương Thị Hồng, đại diện Trung tâm Phân tích và Kiểm định (Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô), đã mô tả cách tiến hành thí nghiệm một số phép thử cũng như giải thích các chỉ tiêu quy định trong QCVN 09:2015/BCT.

vnce_5_800

vnce_6_800
Phần Thảo luận và chia sẽ diễn ra sổi nổi với rất nhiều ý kiến phát biểu của các doanh nghiệp

vnce_7_800
Ông Vũ Ngọc Bảo (giữa) - Tổng thư ký Hiệp hội Giấy và Bột Giấy Việt Nam - trao đổi tại Hội thảo

Đánh giá cao những ý kiến đóng góp, chia sẻ những khó khăn, trăn trở và những đề xuất sát thực tế của các đại biểu, ông Trần Minh, Phó Vụ trưởng, Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương đã có những trao đổi cụ thể đối với một số nội dung liên quan đến phạm vi điều chỉnh của quy chuẩn, yêu cầu về mặt quản lý và trách nghiệm của các cá nhân tổ chức. Ông Minh cũng đề nghị các doanh nghiệp giấy sẽ thực hiện nghiêm túc theo thông tư để khẳng định chất lượng của mình cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

Vinacontrol CE được Bộ Công thương chỉ định là đơn vị thực hiện chứng nhận các sản phẩm khăn giấy và giấy vệ sinh theo Quy chuẩn QCVN 09:2015/BCT được ban hành kèm theo Thông tư 36/2015/TT-BCT.

Thông tin chi tiết về Quy chuẩn và các bước đăng ký chứng nhận hợp quy giấy được tư vấn 24/7 tại tổng đài 1800.6083. 


Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn